TUYỆT CHIÊU TRỊ THÂM QUẦNG MẮT TỪ BÊN TRONG

Quầng thâm mắt khiến chúng ta mất đi thần thái tươi trẻ và tự tin, thay vào đó là vẻ mệt mỏi, thiếu sức sống và đôi phần u ám. Thea Aesthetic Clinic sẽ bật mí cho bạn những tuyệt chiêu trị thâm quầng mắt vô cùng đơn giản và tiết kiệm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quầng thâm mắt: di truyền, thói quen sống, cấu trúc xương, dị ứng, thức khuya… Ngoài ra, việc máu huyết bị tắc nghẽn hoặc không được tuần hoàn trơn tru sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng quầng thâm mắt. Bên cạnh các liệu pháp massage để đả thông kinh mạch, chúng ta còn có thể:

Kê cao gối

Tư thế ngủ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng thâm quầng mắt. Nếu ngủ không đúng tư thế sẽ cản trở quá trình lưu thông máu khiến xuất hiện quầng thâm và bọng mắt. Để giải quyết được nguyên nhân này, chúng ta nên kê một chiếc gối dưới đầu gối và nằm ngửa khi ngủ. Tư thế ngủ như thế sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, hạn chế được tình trạng thâm quầng mắt.

Ăn trứng chín

Khi cơ thể thiếu sắt sẽ cản trở máu đưa oxy đến các mô mắt và khiến vùng da nơi đây xuất hiện quầng thâm. Trong trường hợp này, bạn nên ăn một quả trứng chín để cung cấp lượng sắt bị thiếu hụt.

Đắp túi trà lạnh

Sự dư thừa chất lỏng ở mô liên kết dưới mắt sẽ khiến mắt thâm quầng và bọng mắt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng trà xanh (hoặc bất kỳ loại trà túi lọc nào khác, như trà đen hoặc trà trắng) đắp vào vùng da dưới mắt. Caffeine trong trà túi lọc sẽ làm co các mạnh máu dưới da. Từ đó, quầng thâm và bọng mắt sẽ tiêu giảm. Bạn có thể bỏ túi trà vào ngăn mát tủ lạnh để tăng hiệu quả sử dụng.

Uống nước ép trái cây

Nên bổ sung nước ép quả nam việt quất (cranberry) mỗi ngày. Hỗn hợp nam việt quất và rễ bồ công anh sẽ giúp giảm lượng muối trong cơ thể và lợi tiểu. Khi lượng muối trong cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể trữ nước gây cản trở máu huyết ưu thông dẫn đến ứ đọng.

Thiền định

Giấc ngủ ngon đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần và “thần thái” của đôi mắt. Nếu bạn là người khó ngủ thì có thể ngồi thiền tịnh tâm, rũ bỏ những muộn phiền lo toan để có thể dễ dàng rơi vào giấc ngủ. Bạn có thể nghe thêm một vài bản nhạc nhẹ nhàng hoặc âm thanh thiên nhiên để nâng cao chất lượng việc thiền định.

Đắp mặt na dưa chuột.

Đắp mặt nạ dưa chuột để trị quầng thâm mắt là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất. Bạn chỉ cần cắt lát quả dưa chuột rồi và đắp lên mắt, nhắm mắt nghỉ ngơi trong 5 phút.

Massage mắt bằng dầu dưỡng da.

Bạn có thể trị quầng thâm mắt bằng các cách massage để kích thích tuần hoàn máu. Chúng ta có thể kết hợp với các loại dầu dưỡng da như: dầu dừa, dầu olive, dầu jojoba hay bất kỳ loại dầu dưỡng da nào khác để giúp quá trình massage diễn ra tốt hơn.

Sử dụng liệu pháp ĐÔI MẮT TINH ANH tại Thea Aesthetic Clinic

Đây là một lựa chọn tối ưu giúp bạn giải quyết nhanh và triệt để thâm quầng mắt và bọng mắt. Được xem như một ‘món quà’ từ khoa học, với sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ săn chắc da hiện đại nhất Exilis Elite cùng siêu dưỡng chất tế bào gốc thần kỳ Bio Stemcell sẽ loại sạch các nếp nhăn, bọng mỡ và đánh tan thâm vùng mắt.