TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỐNG OXY HÓA

Khi cơ thể bị oxy hoá, các loại bệnh tật, nhan sắc và cả tâm lý, chất lượng cuộc sống đều bị ảnh hưởng rất lớn và theo đó khi cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố sẽ làm cơ thể mệt mỏi, làn da xỉn màu, sạm nám…. Chất chống oxy hóa đem lại lợi ích lớn lao cho cơ thể, đương nhiên và không thể chối cãi với khả năng “siêu việt” chống lại các gốc tự do có hại.

Nhưng các chất chống oxy hóa thực sự là gì, tầm quan trọng của nó đối với cơ thể ra sao và chúng hoạt động thế nào?

Tìm hiểu về gốc tự do.

Gốc tự do là những nguyên tử không ổn định có thể phá hủy các tế bào khác bằng cách lấy đi các điện tử ổn định của tế bào. Các tế bào bị hủy hoại lại trở thành những chất oxy hóa, dẫn đến một chuỗi phản ứng hóa học phá hủy. Hãy tưởng tượng rằng một quả táo khi bị bổ đôi thì bề mặt cắt dần dần chuyển sang màu nâu. Chuỗi phản ứng phá hủy do gốc tự do gây ra cũng tương tự như vậy.

Tuy nhiên, các gốc tự do xuất hiện một cách tự nhiên bởi chúng là một phần của cơ chế phòng vệ của cơ thể. Nếu ta bị tấn công bởi vi khuẩn hay vi-rút, cơ thể sẽ sản sinh gốc tự do để tiêu diệt chúng. Cơ thể sau đó sẽ tổng hợp các chất chống oxy hóa để trung hòa gốc tự do một khi các phần tử ngoại lai đã bị tiêu diệt.

Tuy nhiên, sự sản xuất gốc tự do đôi khi lại vượt quá tầm kiểm soát, bởi rất nhiều lý do. Ô nhiễm, khói, đồ ăn chế biến sẵn, stress, và thậm chí là tia UV từ mặt trời có thể khiến tăng sản lượng gốc tự do dẫn đến tình trạng stress oxy hóa. Đây là nguyên nhân quan trọng mà chất chống oxy hóa được tạo ra.

Chất chống oxy hóa với gốc tự do.

Chất chống oxy hóa hoạt động bằng cách dừng chuỗi phản ứng phá hủy do gốc tự do gây ra nhờ vậy chống lại ảnh hưởng của quá trình oxy hóa. Chúng tương tác và trung hòa các gốc tự do một cách rất an toàn trước khi các gốc tự do phá hủy tế bào. Điểm hoàn hảo nhất của chất chống oxy hóa là đã thành công trong việc thu gom và trả lại các điện tử bị mất cho các gốc tự do mà bản thân chúng lại không bị chuyển thành các gốc tự do. Thông thường cơ thể sẽ có sự cân bằng giữa lượng chất chống oxy hóa với các gốc tự do, đảm bảo cho cơ thể hoạt động ổn định.

Vấn đề đáng quan tâm nhất là do tác động của rất nhiều tác nhân bên ngoài gây ra sự gia tăng một lượng lớn gốc tự do, trong khi cơ thể không sản xuất đủ lượng các chất chống oxy hóa tương ứng. Sự mất cân bằng xảy ra khi gốc tự do nhiều hơn chất chống oxy hóa, đẩy cơ thể đến tình trạng stress oxy hóa. Stress oxy hóa kéo dài có thể thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, cơ thể mắc nhiều bệnh hơn, thậm chí là ung thư.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu để mặc gốc tự do hoạt động?

Hãy giả thiết cơ thể không sản xuất được hoặc chỉ có 1 lượng rất nhỏ chất chống oxy hóa, khi đó các gốc tự do sẽ xâm chiếm và lần lượt hủy hoại mọi tế bào trong cơ thể, dẫn các bệnh như đến viêm khớp, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, và nhiều loại ung thư.

Gốc tự do có thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa, điều mà có thể quan sát rõ ở da mặt. Nếp nhăn, vết chân chim và đồi mồi có thể xuất hiện ở tuổi 20 bởi các gốc tự do được tạo thành và tiếp xúc với tia UV độc hại từ mặt trời.

Glutathione – “Người mẹ” của các chất chống oxy hóa.

Với khả năng chống oxy hóa mạnh nhất và giảm sản sinh hắc sắc tố trong cơ thể, Glutathione còn là chất cực kì an toàn và góp phần giúp hệ thống thải độc của cơ thể trở nên tối ưu. Bên cạnh đó Glutathione chính là yếu tố tuyệt vời để loại bỏ và ngăn chặn việc hình thành melanin – hắc sắc tố trong cơ thể. Từ đó khiến cho màu da của bạn sáng lên trông thấy, đẩy lùi đi sự lão hóa của da.

Liệu trình Glutathinone được Thea Aesthetic Clinic phát triển dựa trên 3 cơ chế: Giải độc – Làm trắng – Chống lão hoá đã được FDA chứng nhận 100% an toàn cho mọi đối tượng.

Nhằm đẩy mạnh và nhân đôi tác dụng, đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Thea Aesthetic Clinic đã nghiên cứu kĩ lưỡng và cho ra mắt liệu trình Glutathione và Placenta. Đây là cặp đôi hoàn hảo trong việc cân bằng sức khoẻ, trẻ hoá, giúp da đẹp từ tận gốc và trắng sang rạng ngời, mang lại hiệu quả gấp 500 lần việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng thông thường. Đặc biệt chỉ có trong tháng 5/2018, khách hàng đăng ký gói liệu trình kép này sẽ được áp dụng ngay mức giá ưu đãi 70% từ Thea Aesthetic Clinic.