Trong khi mụn có thể tự làm lành thì dấu hiệu để lại sau mụn lại là sẹo mụn. Vấn đề này làm bạn khá chướng mắt, tại Thea Beauty Solutions, chúng tôi có nhiều dịch vụ điều trị sẹo mụn khác nhau để điều trị dứt điểm. Từ laser và ánh sáng để chăm sóc và duy trì bề mặt da mịn màng, chúng tôi còn có thể giúp bạn điều trị bằng các phương pháp không xâm lấn khác. Với dịch vụ và sự hiểu biết của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn điều trị sẹo mụn tại Thea.

LỰA CHỌN ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

Tại Thea Beauty Solution, chúng tôi hiểu cảm giác của khách hàng phải chịu đựng sẹo mụn như thế nào và mong muốn tìm kiếm phương pháp điều trị ngay lập tức. Chính vì lí do này, chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ điều trị sẹo mụn cho tất cả các loại da và màu da. Điều trị sẹo mụn bắt đầu bằng việc tư vấn bởi bác sĩ, bác sĩ của chung tôi sẽ xác định vấn đề và lựa chọn dịch vụ điều trị tốt nhất cho bạn. Bạn có thể chỉ cần điều trị bằng một phương pháp hay kết hợp nhiều điều trị để có kết quả tốt nhất.

Điều trị sẹo mụn thường phụ thuộc vào một số nhân tố bao gồm loại sẹo mụn bạn đang mắc phải, sẹo mụn của bạn nằm ở bề mặt da hay sâu dưới da cũng như màu da và sắc tố da của bạn.

SẸO MỤN XUẤT HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Sẹo sâu hẹp

Sẹo sâu hẹp là sẹo sâu bên dưới nhưng bề rộng thường không quá 2mm. Nó mở rộng miệng sẹo trên bề mặt da, tạo nên lỗ thủng trên da.

Sẹo lõm chân vuông

Sẹo lõm chân vuông là sẹo rộng và bằng, thường để lại từ bệnh đậu mùa. Có thể nông hoặc cạn và thường xuất hiện tại má, thái dương.

Sẹo tròn

Sẹo tròn là nguyên nhân do hư hại bề mặt da. Nó làm cho bề mặt da như dạng gợn sóng. Sẹo này thường rộng và nông.

CÁC LOẠI SẸO MỤN

Sẹo mụn xuất hiện làm cho lỗ chân lông bít tắc bởi dầu nhờn, tế bào chết và vi khuẩn. Lỗ chân lông sẽ bị viêm và vết viêm này có thể bị vỡ. Khi thành lỗ chân lông bị vỡ sâu dưới da, những mãnh vỡ bị viêm sẽ tạo ra lỗ thủng sâu bên dưới mô vào tạo nên sẹo to.

Sẹo xuất hiện trên cơ thể làm cho collagen bị hủy hoại. Tùy vào loại da và một số nhân tố khác, sẹo có thể cạn hay dễ điều trị. Khi tổn thương càng ở sâu bên dưới lỗ chân lông thì sẹo càng nghiêm trọng. Quá trình làm lành sẽ làm thay đổi bề mặt da như tổn thương sâu bên dưới hay bề mặt gợn sóng bên trên.

TCó hai loại sẹo phổ biến: sẹo do tổn thương mô và sẹo do mất đi các mô xung quanh.

Sẹo phì đại là kết quả của collagen sản sinh trong quá trình làm lành. Những phần nhô lên và chóp xung quanh sẹo là kết quả của việc sản sinh làm lành nguyên sợi bào quá mức. Sẹo teo xuất hiện do mất các mô trong quá trình làm lành.

Dạng sẹo teo phổ biến nhát là sẹo sâu hẹp, sẹo lõm chân vuông . Sẹo sâu hẹp sẽ có những lỗ nhỏ trên da trong khi sẹo lõm chân vuông rộng ra trên bề mặt da.

Kế hoạch điều trị sẹo mụn sẽ xác định loại da và loại sẹo của bạn. Hiểu được độ sâu, mức độ sẹo của bạn sẽ dễ dàng hơn trong điều trị, thường mất khoảng vài lần điều trị để làm lành và làm khỏe da.
Các dịch vụ như PRP hay Laser bề mặt có thể điều trị có mô bị hư hại, cho phép cơ thể tự thay thế bằng mô khỏe mạnh hơn

NGĂN NGỪA SẸO MỤN

Phương pháp điều trị sẹo mụn tốt nhất cho những khách hàng đang có mụn là ngăn ngừa sẹo mụn trước khi nó xảy ra. Bên dưới là hai nhân tố làm cho mụn tồi tệ hơn và dễ để sẹo mụn xảy ra sau khi hết mụn.

  • Ánh nắng mặt trời: cho cả mụn lẫn sẹo mụn, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào vùng này sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Cần phải tuyệt tối tránh ánh nắng mặt trời cho da, đặt biệt trong khoảng thời gian 10am-2pm là cao điểm nhất. Kem chống nắng, nón hay các phương pháp bảo vệ khác là khuyên dùng.
  • Nặn mụn: trong khi mụn đang tiến đến giai đoạn đầu trắng thì chúng ta hay nặn mụn hoặc tác động vào mụn. Điều này làm cho mụn viêm và mất collagen, ngoài ra nặn mụn còn là nguyên nhân gây ra vi khuẩn nằm sâu bên dưới da.