BÍ MẬT CHỐNG LÃO HOÁ DA MẶT TỪ CHUYÊN GIA

KHÔNG mỹ phẩm đắt tiền, KHÔNG phẫu thuật nhưng vẫn giúp bạn giữ mãi vẻ tươi trẻ. Trong đó, bí mật thứ 4 là điều bạn sẽ không ngờ đến…

Vẻ đẹp trường tồn với thời gian là điều hầu hết các phụ nữ đều ao ước. Các chuyên gia, bác sĩ da liễu hàng đầu sẽ bật bí những bí mật chống lão hóa da mặt để biến ước mơ đó trở thành sự thật.

BÍ MẬT 1: PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

Các chuyên gia đều đồng ý với việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp chống lại lão hóa da mặt. Bởi lẽ, tia UVA và UVB có trong ánh sáng sẽ phá vỡ các tế bào da khiến da nhanh chóng lão hóa, và tăng hắc sắc tố Melanin khiến da bị sẫm màu và xuất hiện các đốm nâu. Vì vậy chúng ta nên sử dụng kem chống nắng hằng này để bảo vệ làn da khỏi lão hóa.

BÍ MẬT 2: QUY TRÌNH DƯỠNG DA ĐƠN GIẢN

Khi các chuyên gia hỏi bệnh nhân về cách chăm sóc da thông thường đều nhận được một danh sách “dài đằng đẳng” sản phẩm. Tuy nhiên, tất cả các chuyên gia đều có chung quan điểm: quy trình chăm sóc da càng đơn giản càng tốt.

Các chuyên gia chia sẻ: Phân nửa hoặc hơn những sản phẩm chúng ta dùng trong quy trình chăm sóc da là không cần thiết. Có thể sản phẩm đó không phù hợp với vấn đề mà da bạn đang gặp phải. Đôi khi, các hãng mỹ phẩm sản xuất ra 2 sản phẩm với cùng 1 chức năng khiến quy trình chăm sóc da thêm phức tạp.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên mọi người nên lưu ý về thứ tự sử dụng các sản phẩm. Nếu không sử dụng đúng thứ tự, các sản phẩm sẽ không thẩm thấu vào da gây lãng phí và một vài trường hợp sẽ gây kích ứng. Cách tốt nhất là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, hoặc hỏi người bán hay bác sĩ da liễu để biết chính xác thứ tự sử dụng.

BÍ MẬT 3: CHỌN NƠI LÀM ĐẸP UY TÍN

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ làm đẹp và chăm sóc da. Bên cạnh các liệu trình đã được nghiên cứu kỹ lưỡng với chất lượng tốt và độ an toàn cao, vẫn có những spa và clinic sử dụng các công cụ máy móc và mỹ phẩm có những thành phần có hại cho da và sức khoẻ. Chúng ta nên lựa chọn những liệu trình và clinic uy tín để công cuộc chống lão hoá toàn diện được thực hiện tốt nhất.

BÍ MẬT 4: HẠN CHẾ ÁNH SÁNG PHÒNG NGỦ

Chuyên gia Alex Walker tại Thea Aesthetic Clinic chia sẻ: “Tôi được học về lợi ích của việc ngủ trong phòng tràn ngập bóng tối. Ánh sáng sẽ làm gián đoạn nhịp sinh học tự nhiên của chúng ta và khiến bạn ngủ không ngon giấc”.

Ngoài ra, chúng ta nên ngủ nhiều trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 sáng hôm sau vì da chúng ta rất bận về đêm thực hiện các quá trình sửa chữa và tái tạo lại các tế bào.